หากพูดถึงอาหารใต้ เครื่องปรุงที่ทุกครัวเรือนจะต้องมีและขาดไม่ได้ นั่นก็คือ 'กะปิ' แน่นอน
วันนี้ No.se7en จะมาชวนทุกคนเข้าครัว เพื่อทำเมนูอาหารใต้รับประทานกันค่ะ เมนูนี้มีชื่อว่า 'สามชั้นผัดสะตอ สูตรหมูนุ่ม ไม่เหนียว ไม่แห้ง และไม่มัน' รับรองว่าเมื่อทานแล้วต้องติดใจ
วัตถุดิบที่จะใช้ในการทำเมนูนี้ก็หาได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันค่ะ
วัตถุดิบ
1. หมูสามชั้น หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ 0.5 กิโลกรัม
2. สะตอแกะเปลือก 3 ฝัก
3. กระเทียมสับละเอียด 2 - 3 กลีบ
4. กะปิ 1.5 ช้อนโต๊ะ
(หมายเหตุ : ควรใช้กะปิอย่างดี เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมชวนรับประทาน เคล็ดลับที่สำคัญคือ ควรใช้กะปิสำหรับทำแกง ไม่ใช้กะปิสำหรับตำน้ำพริกค่ะ)
5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
"แห้ง" - Google News
June 13, 2020 at 12:45AM
https://ift.tt/2MPSl6n
สามชั้นผัดสะตอ สูตรหมูนุ่ม ไม่เหนียว ไม่แห้ง และไม่มัน - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
"แห้ง" - Google News
https://ift.tt/36Q6ERy
No comments:
Post a Comment