Pages

Friday, June 12, 2020

สามชั้นผัดสะตอ สูตรหมูนุ่ม ไม่เหนียว ไม่แห้ง และไม่มัน - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม

tisukerontang.blogspot.com

หากพูดถึงอาหารใต้ เครื่องปรุงที่ทุกครัวเรือนจะต้องมีและขาดไม่ได้ นั่นก็คือ 'กะปิ' แน่นอน

วันนี้ No.se7en จะมาชวนทุกคนเข้าครัว เพื่อทำเมนูอาหารใต้รับประทานกันค่ะ เมนูนี้มีชื่อว่า 'สามชั้นผัดสะตอ สูตรหมูนุ่ม ไม่เหนียว ไม่แห้ง และไม่มัน'  รับรองว่าเมื่อทานแล้วต้องติดใจ

วัตถุดิบวัตถุดิบที่จะใช้ในการทำเมนูนี้ก็หาได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันค่ะ


วัตถุดิบ

1. หมูสามชั้น หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ    0.5 กิโลกรัม

2. สะตอแกะเปลือก                               3 ฝัก

3. กระเทียมสับละเอียด                          2 - 3 กลีบ

4. กะปิ                                                 1.5 ช้อนโต๊ะ

(หมายเหตุ : ควรใช้กะปิอย่างดี เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมชวนรับประทาน เคล็ดลับที่สำคัญคือ ควรใช้กะปิสำหรับทำแกง ไม่ใช้กะปิสำหรับตำน้ำพริกค่ะ)

5. น้ำตาลทราย                                      2 ช้อนโต๊ะ

Let's block ads! (Why?)



"แห้ง" - Google News
June 13, 2020 at 12:45AM
https://ift.tt/2MPSl6n

สามชั้นผัดสะตอ สูตรหมูนุ่ม ไม่เหนียว ไม่แห้ง และไม่มัน - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
"แห้ง" - Google News
https://ift.tt/36Q6ERy

No comments:

Post a Comment