Pages

Friday, June 19, 2020

จิ้งหรีดโปรตีนแห่งอนาคต วัตถุดิบใหม่ในการผลิตอาหารยุคปัจจุบันผลิตโปรตีนผง & จิ้งหรีดอบแห้ง - คมชัดลึก

tisukerontang.blogspot.com

นอกจากนี้ Cricket Lab ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI ได้มีการร่วมทุนกับ บริษัท เซ้นฟูดส์ (SENS Foods Ltd.) ประเทศเยอรมัน เพื่อส่งออกผงโปรตีนจิ้งหรีดไปยังลูกค้าในทวีปยุโรป ที่มีความต้องการโปรตีนทางเลือกเพื่อมาทดแทนเนื้อสัตว์ เช่นเดียวกับ ที่องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ Food and Agriculture Organization of United Nation (FAO) ยกให้จิ้งหรีดเป็นแหล่งโปรตีนจากสัตว์ที่มีประสิทธิภาพสูงและยั่งยืน (sustainable) เพราะเป็นโปรตีนคุณภาพเดียว กับ หมู เนื้อ ไก่ ปลา แต่ให้คุณค่าทางโภชนาการที่สูงกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่ง โปรตีนกว่า 70% และสารอาหารรองอื่นๆที่ร่างกายต้องการแต่ไม่สามารถสังเคราะห์ขึ้นเองได้ เช่น กรดอะมิโนที่จำเป็น 9 ชนิด, กรดไขมัน โอเมก้า 3 & 6, วิตามิน B12, ธาตุเหล็ก, และดีต่อระบบการย่อยอาหาร  นอกจากนี้การเลี้ยงจิ้งหรีดไม่ต้องใช้สารปฎิชีวนะ (Antibiotic) และสารเร่งการเติบโต (Growth Hormone) เหมือนการเลี้ยงเพื่อบริโภคของสัตว์อื่นๆ จุดเด่นของจิ้งหรีดมีช่วงอายุการเก็บเกี่ยวที่สั้นกว่า, ใช้ทรัพยากรในการเลี้ยงน้อย เช่น ใช้อาหารน้อยกว่า 12 เท่า, ใช้พื้นที่เลี้ยงน้อยกว่า 15 เท่า, ใช้น้ำในการเลี้ยงน้อยกว่า 2000 เท่า, ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เป็นสาเหตุให้เกิดภาวะโลกร้อน 100 เท่าโดยสินค้าหลักของ Cricket Lab จะมีทั้งหมด 3 ประเภทหลัก ๆ คือ จิ้งหรีดอบแห้ง, จิ้งหรีดบดผง, และ จิ้งหรีดแช่แข็ง  จิ้งหรีดของ Cricket Lab เป็นผลิตภัณฑ์ปราศจากโปรตีนกลูเตน (Gluten Free Product) และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีการตัดแต่งทางพันธุกรรม (Non GMO Product) และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Eco-Friendly) โดยลูกค้าสามารถนำไปเป็นวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมอาหารต่างๆ เช่น เบอเกอรี่, ขนมอบ, เครื่องดื่ม, ขนม, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, เส้นก๋วยเตี๋ยว, พาสต้า, ผงปรุงรส,น้ำพริก & น้ำสลัด หรือ กลุ่มอาหารทดแทนจากเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรอก ลูกชิ้น, ไส้เบอร์เกอร์ และยังสามารถใช้เป็นวัตถุดิบในการแปรรูปเป็นอาหารสัตว์เลี้ยงที่ต้องการโปรตีนในปริมาณสูงขณะนี้ Cricket Lab ได้มีการทำตลาด ( Co-branding) ร่วมกับโรงงาน ผลิต ไส้กรอก, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, Burger patties หรือไส้แฮมเบอร์เกอร์ และคาดว่าจะสามารถต่อยอดเป็นวัตถุดิบให้กับอาหารประเภทอื่น ๆ ได้ต่อไปในอนาคต

Let's block ads! (Why?)



"แห้ง" - Google News
June 19, 2020 at 09:59PM
https://ift.tt/37Nd9VQ

จิ้งหรีดโปรตีนแห่งอนาคต วัตถุดิบใหม่ในการผลิตอาหารยุคปัจจุบันผลิตโปรตีนผง & จิ้งหรีดอบแห้ง - คมชัดลึก
"แห้ง" - Google News
https://ift.tt/36Q6ERy

No comments:

Post a Comment