Pages

Wednesday, August 26, 2020

"ฟูชิลลี่ผัดพริกแห้ง" แบบรักสุขภาพด้วยน้ำมันมะพร้าว - ผู้จัดการออนไลน์

tisukerontang.blogspot.com


ถ้าพูดถึง "ฟูชิลลี่" (Fusili) หลายคนอาจจะงงๆ แต่ถ้าบอกว่า "เส้นโปเต้" คงร้องอ๋อออออ รู้จักกันถ้วนหน้ากับเส้นพาสต้าชนิดนี้ ซึ่งก็มักถูกนำไปทำเมนูทั้งผัด อบ ต้ม แต่งวดนี้เราขอเสนอแบบ "ผัดพริกแห้งเบคอน" บอกเลยว่า ง่ายอีกแล้วจ้า

เริ่มจากวัตถุดิบ
- น้ำมันมะพร้าว COOKING OIL BY MANNATURE
- เส้นฟูซิลลี่ 200 กรัม
- เบค่อนหั่น 40 กรัม
- หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมหั่นบาง 4 กลีบ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- พริกแห้งหั่น 6 เม็ด
- ใบโหระพา

อย่างแรกเราต้องต้มเส้นก่อน โดยรอจนน้ำเดือดใส่น้ำมันมะพร้าวลงไปนิดเพื่อให้เส้นไม่ติดกัน แล้วใส่เส้นลงไป ต้ม 10 นาทีเพื่อให้เส้นมีความสุกด้านนอกและด้านในยังมีความกรุบอยู่ อ่อ อย่าลืมหมั่นคนด้วยล่ะ จากนั้นพักเส้น แล้วเข้าสู่กระบวนการผัด ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะพร้าวจนเริ่มร้อน นำเบค่อนหั่นลงไปผัดสักนิด ตามด้วยหอมใหญ่สับ และ กระเทียมหั่นบาง แล้วผัดจนหอม ค่อยเริ่มใส่เครื่องปรุง ทั้ง ซอสหอยนางรม , ผงปรุงรส , พริกป่น , พริกแห้งหั่น และ พริกไทย ผัดให้เข้ากัน

จากนั้นจึงค่อยนำเส้นลงไปคลุกเคล้าแล้วตามด้วยใบโหระพาปิดท้าย ผัดจนผักสลดก็ยกเทใส่จาน เป็นอันเรียบร้อยอร่อยได้ แถมยังดีต่อสุขภาพ เพราะใช้น้ำมันมะพร้าวที่มีกรดไขมันอิ่มตัว เป็นไขมันที่ดีที่มีคุณสมบัติป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดตีบตันอีกด้วย


Let's block ads! (Why?)



"แห้ง" - Google News
August 26, 2020 at 07:12PM
https://ift.tt/2QxgQa1

"ฟูชิลลี่ผัดพริกแห้ง" แบบรักสุขภาพด้วยน้ำมันมะพร้าว - ผู้จัดการออนไลน์
"แห้ง" - Google News
https://ift.tt/36Q6ERy

No comments:

Post a Comment