แกงมะรุม ใส่ปลาแห้ง อาหารไทใหญ่ รักษาโรค
มะรุม เป็นพืชผักพื้นบ้านของไทยที่มีประโยชน์อย่างมาก ทั้งด้านอาหาร และใช้เป็นยารักษาโรค มะรุมในทางการแพทย์จะช่วยใช้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดในผู้ป่วยเบาหวาน ควบคุมภาวะความดันโลหิตสูง ช่วยเพิ่มและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายอีกด้วยนะคะ ดีสุด ๆ ไปเลยค่ะ
วัตถุดิบ
- ฝักมะรุม ( 10-12 ฝัก )
- หอมแดง ( 5 หัว )
- พริกแห้ง ( 10 เม็ด )
- ปลาแห้ง ( 2 แผ่น )
- ชะอม ( 1 กำ )
- มะเขือเทศ ( 5 ลูก )
- ถั่วเน่า (1 แผ่น )
- ผงชูรส ( 1 ช้อน )
- เกลือ ( 2 ช้อน )
วิธีทำ
ให้นำหม้อมาตั้งและเทน้ำเปล่าลงไป รอจนกว่าน้ำจะเดือดจากนั้น ให้นำปลาแห้งใส่ลงไปในหม้อ และนำพริกและกระเทียมกับถั่วเน่าแผ่นที่เตรียมไว้ไปตำให้ละเอียดและนำใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นรอประมาณ 5-10 นาที
นำฝักมะรุมที่เตรียมไว้ไปปอกเปลือก หั่นเป็นท่อนๆและนำมาใส่ในหม้อที่ตั้งไว้ จากนั้นรอจนกว่าฝักมะรุมจะสุก ประมาณ 10-15 นาทีนะคะ
"แห้ง" - Google News
July 03, 2020 at 05:54PM
https://ift.tt/2NVcPLk
แกงมะรุม ใส่ปลาแห้ง อาหารไทใหญ่ รักษาโรค - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
"แห้ง" - Google News
https://ift.tt/36Q6ERy
No comments:
Post a Comment